Tin Tức

Dám nghĩ, dám làm vì người lao động

Mỗi hoạt động của tổ chức Công đoàn TP HCM phát động đều chứa đựng tâm huyết của đội ngũ cán bộ Công đoàn, với mục tiêu đem đến ngày càng nhiều lợi ích về vật chất và tinh thần cho đoàn viên – lao động

Là Địa Phương Có Đông Đoàn Viên – Lao Động Nhất Cả Nước, Hoạt Động Công Đoàn Tại TP HCM Luôn Sôi Động, Đem Lại Lợi Ích Thiết Thực Cho Người Lao Động (NLĐ). Không Chỉ Duy Trì Những Chương Trình Hay, Có Sức Lan Tỏa, Các Cấp Công Đoàn TP HCM Còn Không Ngừng Sáng Tạo, Tìm Tòi Những Mô Hình Hoạt Động Mới, Phù Hợp Với Từng Giai Đoạn Và Nhu Cầu, Nguyện Vọng Của Đội Ngũ CNVC-LĐ. Chính Điều Đó Đã Thu Hút CNVC-LĐ Gia Nhập Tổ Chức Công Đoàn.

Sáng tạo trong chăm lo

LĐLĐ Quận Bình Thạnh, TP HCM Được Đánh Giá Là Công Đoàn Cấp Trên Cơ Sở Năng Động Với Các Hoạt Động Được Đầu Tư Chất Lượng Và Quy Mô, Đem Lại Hiệu Quả Rõ Rệt. Trong Đó Phải Kể Đến Công Trình “1.000 Sổ Tiết Kiệm” Tặng Đoàn Viên Khó Khăn Trong Tháng Công Nhân (CN) Năm 2022.

Ông Cao Hồng Hà, Chủ Tịch LĐLĐ Quận Bình Thạnh, Cho Biết Công Trình Được Triển Khai Ngay Sau Quãng Thời Gian Dài NLĐ Chống Chọi Với Dịch Bệnh Nên Vô Cùng Ý Nghĩa, Nhận Được Sự Đồng Thuận Của Công Đoàn Cơ Sở, Đoàn Viên Cũng Như Người Sử Dụng Lao Động Trên Địa Bàn Quận. Chỉ Sau 2 Tháng Phát Động, Công Trình Đã Vận Động Được 524 Sổ Tiết Kiệm Tổng Trị Giá Hơn 1 Tỉ Đồng Và Trao Tận Tay Cho Những Hoàn Cảnh Khó Khăn.

Chị Lương Thùy Trang, CN Công Ty TNHH Sản Xuất Giày Thượng Thăng, Là Một Trong Số Đó. Chồng Mất Khi Con Mới Chào Đời 7 Tháng, Một Mình Chị Làm Lụng Nuôi Mẹ Già, Con Nhỏ, Bản Thân Bệnh Tật Cũng Không Dám Chạy Chữa. “Có Sổ Tiết Kiệm Của Tổ Chức Công Đoàn Hỗ Trợ, Tôi Dành Để Lo Cho Con Được Đi Học” – Chị Trang Tâm Sự.

Đoàn viên khó khăn được nhận xe đạp điện từ LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM.
Ảnh: THANH NGA

Song Song Với Công Trình Trao Tặng “1.000 Sổ Tiết Kiệm”, Từ Các Nguồn Kinh Phí Vận Động, LĐLĐ Quận Bình Thạnh Còn Triển Chương Trình Hỗ Trợ Phương Tiện Đi Lại Cho NLĐ. Từ Tháng 5 Đến Nay, Chương Trình Này Đã Trao Tặng 20 Chiếc Xe Đạp Điện Cho CNVC-LĐ Khó Khăn, Giúp Họ Có Phương Tiện Đi Lại Và An Tâm Cống Hiến Trong Công Việc.

Một Chương Trình Khác Cũng Để Lại Dấu Ấn Là “Bếp Ấm Công Đoàn” Do Công Đoàn Các KCX-KCN TP HCM Khởi Xướng. Chương Trình Được Phát Động Trong Tháng CN Với Mục Tiêu Tặng 100 Bếp Cho CN Khó Khăn, Đang Ở Các Khu Nhà Trọ, Khu Lưu Trú. Chương Trình Đã Nhận Được Sự Ủng Hộ Nhiệt Tình Của Các Nhà Hảo Tâm, Đối Tác Trong Chương Trình “Phúc Lợi Đoàn Viên”, Đặc Biệt Là Đoàn Viên – Lao Động Tại Các KCX-KCN. Ban Tổ Chức Đã Nhận Được 111 Bếp Trị Giá 555 Triệu Đồng (5 Triệu Đồng/Bếp).

Hay Tin Được Chương Trình Hỗ Trợ, Vợ Chồng Anh Trịnh Minh Hiếu Và Chị Nguyễn Thị Kim Thủy, CN Công Ty TNHH Long Rich (KCX Linh Trung II, TP Thủ Đức), Xúc Động. Rời Nghệ An Vào TP HCM Lập Nghiệp, Anh Chị Vẫn Còn Khó Khăn Khi Ở Nhà Thuê. Năm 2021, Do Tác Động Của Dịch Bệnh, Vợ Chồng Anh Đều Phải Tạm Ngưng Công Việc, Giảm Thu Nhập. “Hằng Tháng, Ngoài Trả Tiền Thuê Nhà, Tôi Còn Phải Lo Cho Mẹ. Nay Vợ Tôi Đang Mang Thai Nên Hoàn Cảnh Gia Đình Càng Khó. Có Các Dụng Cụ Nấu Nướng Do Chương Trình Bếp Ấm Gửi Tặng, Vợ Chồng Tôi Có Thêm Động Lực Vượt Khó” – Anh Hiếu Bộc Bạch.

Hiểu đoàn viên cần gì

Chương Trình “Kết Nối Se Duyên” Được LĐLĐ Quận Bình Tân, TP HCM Phối Hợp Với Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Tươi Mart Thực Hiện, Cũng Là Minh Chứng Cho Tinh Thần Năng Động, Sáng Tạo Trong Hoạt Động Chăm Lo Của Công Đoàn Thành Phố.

Bà Phạm Thị Thanh Thuận, Phó Chủ Tịch LĐLĐ Quận Bình Tân, Cho Biết Qua Nắm Bắt Thực Trạng Đời Sống Của Đoàn Viên – Lao Động Trên Địa Bàn, LĐLĐ Quận Nhận Thấy Vì Áp Lực Công Việc, Cuộc Sống Thiếu Thốn, Tạm Bợ Nên Nhiều NLĐ, Nhất Là CN Ngoại Tỉnh, Không Dám Nghĩ Tới Chuyện Kết Hôn, Sinh Con. Cùng Với Đó, Thời Gian Làm Việc Ca Kíp Cũng Khiến Họ Khó Có Cơ Hội Tiếp Xúc Với Bạn Khác Giới Để Tìm Hiểu Nhằm Hướng Đến Tương Lai Lâu Dài.

Do Vậy, “Kết Nối Se Duyên” Ra Đời Với Mục Đích Tạo Cầu Nối Cho Những Người Độc Thân Có Cơ Hội Gặp Gỡ, Giao Lưu Để Tìm Thấy Tình Yêu Của Đời Mình. Kinh Phí Thực Hiện Chương Trình Là 100 Triệu Đồng Do Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Tươi Mart Tài Trợ. Sau Khi Triển Khai Và Se Duyên Thành Công Cho 3 Cặp Đôi Trong Kỳ Đầu Tiên Vào Đầu Tháng 7, Chương Trình Đã Thu Hút Rất Nhiều NLĐ Tìm Đến Đăng Ký Tham Gia.

Căn Cứ Vào Thông Tin Đăng Ký Của NLĐ, Ban Tổ Chức Sẽ Chọn Ra Các Cặp Đôi Tương Đồng Về Sở Thích, Cá Tính, Học Vấn, Lối Sống Để Tham Dự Chương Trình Tổ Chức Định Kỳ 1 Kỳ/Tháng Vào Một Ngày Chủ Nhật, Mỗi Kỳ Dự Kiến Kết Nối Từ 3-4 Cặp Đôi. Mỗi Cặp Đôi Tham Gia Chương Trình Được Ban Tổ Chức Tặng Quà (Gồm Quà Và Tiền Trị Giá 1 Triệu Đồng). Khi Các Cặp Đôi Được Kết Nối Tiến Tới Hôn Nhân Sẽ Được Ưu Tiên Tham Gia Lễ Cưới Tập Thể Do LĐLĐ Quận Tổ Chức, Được Tặng 1 Cặp Vé Du Lịch Trong Nước Miễn Phí Và 1 Phần Quà Trị Giá 2 Triệu Đồng.

Anh Nguyễn Minh Triều, CN Công Ty TNHH Lạc Tỷ, Cho Biết Trước Đây Do Nhút Nhát Và Môi Trường Làm Việc Toàn Nam Giới Nên Không Có Điều Kiện Giao Lưu Với Bạn Khác Giới. Đăng Ký Chương Trình, Anh Rất Hạnh Phúc Khi Được Hẹn Hò Với Một Nữ Đồng Nghiệp Cùng Công Ty. “Chương Trình Thực Sự Ý Nghĩa Với Những CN Ngoại Tỉnh Như Tôi. Tôi Rất Coi Trọng Mối Duyên Này Và Sẽ Nghiêm Túc Tìm Hiểu Để Tiến Tới Hôn Nhân” – Anh Triều Nói.

Ông PHẠM CHÍ TÂM, Phó Chủ Tịch LĐLĐ TP HCM:

Đáp Ứng Mong Mỏi Của Đoàn Viên - Lao Động

Xác Định Bảo Vệ, Chăm Lo Đời Sống Vật Chất, Tinh Thần Của Đoàn Viên - Lao Động Là Nhiệm Vụ Cốt Lõi, Nhiều Năm Qua, Các Cấp Công Đoàn TP Luôn Nỗ Lực Bám Sát Đời Sống NLĐ, Nắm Bắt Tâm Tư, Nguyện Vọng Của Họ Để Thiết Kế Những Chương Trình Hay, Thiết Thực, Phù Hợp Với Nhu Cầu Của Họ. Mục Tiêu Hướng Đến Là San Sẻ Khó Khăn Một Cách Thiết Thực Nhất Với Đoàn Viên, Qua Đó Khẳng Định Vai Trò Đồng Hành Của Tổ Chức Công Đoàn.
NHÓM PHÓNG VIÊN

Trả lời